“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์" ปิดดีล MARU ยอดขายบิ๊กล๊อต 1,000 ล้านบาท

Dec 14, 2017

บรรยายใต้ภาพ — Mr.Joel Tan, Head of Sale & Investment (Thailand) of DWG ,นางสาวจตุพร สุภายองผู้อำนวยการแผนกซื้อขายที่พักอาศัย CBRE, นางสาวชลิกา กุลดิลก ผู้อำนวยการสายงานขาย การตลาด และสื่อสารองค์กร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ Dennis Wee,Ph.D. Chairman of DWG และ Mr.Denka Wee Director of DWG


14 ธันวาคม, กรุงเทพฯ — "เมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์" เปิดตัวพันธมิตร DWG ร่วมทุนซื้อบิ๊กล๊อต โครงการ MARU 


เอกมัยและลาดพร้าว มูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างประเทศ ดันยอดขายมารุทั้ง 2โครงการ ทะลุ 300 กว่ายูนิต พร้อมเปิดสำนักงานขาย MARU ลาดพร้าวภายในเดือน ธ.ค. นี้


ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD เปิดเผยว่า “บริษัทประสบความสำเร็จในการขาย Big Lot โครงการ MARU ลาดพร้าว และเอกมัย ให้กับพันธมิตรคือ DWG 


มูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท นับเป็นการสะท้อนถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติที่มีต่อ


ประเทศไทยและโครงการของ MJD ส่งผลให้ล่าสุด โครงการ MARU ทั้ง 2 ทำเล สามารถทำยอดขายรวมได้กว่า 60% ภายในเวลาไม่ถึง 3 เดือนหลังเปิดพรีเซลเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมมูลค่าสองโครงการ 4,300 ล้านบาท โดยโครงการ MARU ลาดพร้าว มูลค่าโครงการ 1,800 ล้านบาท มีจำนวนทั้งสิ้น 332 ยูนิต ปัจจุบันขายไปแล้ว50% ในจำนวนนี้มีผู้ซื้อชาวต่างชาติ คิดเป็น 17 %  ส่วนโครงการ MARU เอกมัย มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท มีจำนวน 333 ยูนิต ปัจจุบันขายไปแล้วกว่า 70% คิดสัดส่วนเป็นยอดซื้อจากชาวต่างชาติมากถึง 36%”​โครงการ MARU เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ ระดับไฮเอนด์ แบรนด์น้องใหม่ของ MJD ทั้ง 2 โครงการ ตั้งอยู่ในทำเลที่ใจกลาง ย่านธุรกิจที่มีการเติบโตสูงสุด (Central Business District - CBD) ในย่านเอกมัย และ Second CBD อย่างโซนลาดพร้าว โครงการ MARU ลาดพร้าว อยู่บนถนนลาดพร้าวเส้นหลัก อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีลาดพร้าวเพียง 50 เมตร ส่วนโครงการ MARU เอกมัย อยู่บนถนนเส้นหลัก ระหว่างเอกมัยซอย 2 และซอย 4 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัยเพียง 450 เมตร มีจุดเด่นที่ให้ผู้อยู่อาศัยเรียนรู้อยู่กับธรรมชาติอย่างสมดุล ความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดในไลฟ์สไตส์ของผู้อยู่อาศัย เลือกวัสดุตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม การออกแบบเลือกใช้รูปแบบของเส้นตรงมาใช้ในการออกแบบและตกแต่ง ใช้โทนสีที่เรียบง่าย ตามรูปแบบ Minimal Design 

เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบนิ่ง แต่ทว่ามั่นคง ด้วยการออกแบบอย่างสมดุล ตามวิถีเซน (Zen) ที่เชื่อเรื่องความสงบนิ่ง และอยู่กับธรรมชาติ มอบพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบโจทย์ ไลฟ์สไสต์คนเมือง 

ชูจุดเด่น Pet Friendly & Wellness living ถูกใจคนรักสัตว์ (Pets Lover) มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์เลี้ยง ทั้งลานอาบน้ำสัตว์ และพื้นที่ส่วนกลาง ที่เจ้าของสามารถทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์เลี้ยงได้


ทั้ง 2 โครงการ จะเริ่มก่อสร้างในช่วงกลางปี พ.ศ. 2561 คาดว่าจะแล้วเสร็จ และเข้าอยู่อาศัยได้ช่วงกลางปี พ.ศ. 2563 โดยในส่วนของสำนักงานขายโครงการ MARU ลาดพร้าว จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดตัวในเดือนมกราคมต้นปีหน้า ส่วนสำนักงานขายโครงการ MARU เอกมัย จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ในปีหน้าเช่นกัน


 

บรรยายใต้ภาพ — นางสาวชลิกา กุลดิลก ผู้อำนวยการสายงานขาย การตลาด และสื่อสารองค์กร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ Dennis Wee,Ph.D. Chairman of DWG และ Mr.Denka Wee Director of DWG


​ด้าน ดร.เดนนิส วี ประธานบริษัท DWG กล่าวถึงการเลือก MJD เป็นพันธมิตรคนสำคัญในประเทศไทย เนื่องจาก 

MJD เป็นหนึ่งในผู้นำของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับบนในเมืองไทย มีทีมงานมืออาชีพและมีความสามารถในการบริหาร ที่สำคัญคือโครงการของ MJD ตั้งอยู่ในทำเลที่มีการศักยภาพและการเติบโตมากที่สุดของกรุงเทพฯ


“เรามีความยินดีและพึงพอใจที่ได้ทำธุรกิจในประเทศไทย คนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี มีความนอบน้อมและจริงใจ ทั้งหมดนี้พิสูจน์ได้จากทั้งภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวของไทย เราเลือก MJD เป็นพันธมิตรคนสำคัญ จากทั้งความเป็นมืออาชีพ และทำเลของโครงการที่อยู่ในพื้นที่หลักของกรุงเทพ"


DWG บริษัทที่บริการด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างครบวงจร มีจุดมุ่งหมายในการลงทุนและบริหารสินทรัพย์ในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก เช่น อังกฤษ ออสเตรเลีย ญึ่ปุ่น สิงคโปร์ กรุงเทพฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบ One Stop Service 


 


###


 

เกี่ยวกับ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)


บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2542 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2550 ในชื่อ MJD มีเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจ เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คอนโดมิเนียม

ไฮไรส์ระดับลักชัวรี่ ยกระดับโครงการที่พักอาศัยของประเทศไทยให้เทียบเท่าระดับโลก ให้ความใส่ใจในทุกขั้นตอน สร้างมาตรฐานด้านงานก่อสร้าง การออกแบบและด้านสถาปัตยกรรมด้วยวัสดุคุณภาพสูง เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตส์ของผู้พักอาศัยอย่างสูงสุด เน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในทำเลที่มีศักยภาพใจกลางย่านธุรกิจ (Prime Central Business District)


กว่า 18 ปี ได้พัฒนาโครงการไปแล้วกว่า 31 โครงการ ผ่าน 20 แบรนด์ มูลค่ากว่า 38,000 ล้านบาท มียอดโอนกว่า 13,000 ล้านบาท และในปี 2560 มีโครงการที่กำลังพัฒนากว่า 18 โครงการ ภายใต้แบรนด์ MARQUE (มาร์ค) MUNIQ (มิวนีค) MARU (มารุ) Manor Sanambinnam (แมเนอร์ สนามบินน้ำ) M Project (เอ็ม โปรเจ็กต์) Metris (เมทริส) Maestro (มาเอสโตร)


นอกจากนี้ ยังเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกในประเทศไทยที่มีแนวคิด Pet- Friendly ให้ผู้อยู่อาศัยเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในคอนโดมิเนียม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ให้ความสำคัญกับด้านเทคโนโลยี ในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดและเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง


ข้อมูลเพิ่มเติม www.mjd.co.th


Call center 1266

“เราใช้คุกกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเรา หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อเราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว”